Thuốc Tăng Lực Gà Đá Số 1 Việt Nam
Tiếng ViệtEnglish

Bí quyết cho trận đá gà tre cựa sắt toàn thắng

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa là tất cả những yêu tố cần thiết cho một chiến thắng thuyết phục. Khi đá gà tre cựa sắt cũng vậy, bạn cần sở hữu tất cả những yếu tố trên mới có thể đảm bảo gà chiến có thể toàn thắng.

Khéo tài lựa giống

Gà tre chiến cũng được lựa chọn những các giống chọi khác mà thôi. Gà tre đá về mặt hình thể của chúng vốn nhỏ bé nên bạn cũng không thể tìm được những giống tre có ngoại hình vạm vỡ. Vậy nên hãy căn cứ đặc điểm này làm chuẩn thay vì xem xét tiêu chuẩn của giống gà khác.

Bí quyết cho trận đá gà tre cựa sắt toàn thắng

Bí quyết cho trận đá gà tre cựa sắt toàn thắng - Ảnh minh họa

Về sức khỏe, hãy kiểm tra miệng gà trước tiên, một con gà có hơi tốt, vòm họng khỏe thì miệng ko hôi, ko nhớt. Nếu thấy những đặc điểm về miệng hoi nhớt thì hãy bỏ qua. Trừ trường hợp gà tre có tướng lưỡi rùa, tức là lưỡi ngắn tụt vào trong. Gà có thế lưỡi này miệng đặc biệt hôi nhưng được xếp vào dạng linh kê dị tướng.

Cánh giúp gà bay cao, là 1 lợi thế khi đá gà tre cựa sắt nên đôi cánh càng khỏe càng tốt. Để kiểm tra, hãy dùng 2 tay tung gà lên cao, vừa đủ qua khỏi tầm đầu, gà tre có đôi cánh khỏe sẽ có tần suất đập cánh nhiều và thời gian chạm đất cũng lâu hơn. Lặp lại 3 lần liên tục, nếu không có dấu hiệu xuống sức thì nhất định là gà khỏe. Đá gà tre Mỹ hiện nay cũng rất phổ biến, gà ngoại hay lai thì đều có thể trạng tốt hơn, vậy nên khi kiểm tra cũng nên lặp lại thao tác nhiều lần.

Trong đá cựa kiểu Việt thì chân gà được xem là vũ khí cốt yếu trong trận giao nạp. Nếu chân yếu, nhảy vài lần đã đuối thì làm sao kết thúc đối thủ cho được. Dùng 2 tay ôm hai bên cánh gà, đưa lên đến độ cao bằng chiều cao gà, thả ra bất ngờ. Quan sát xem gà có hiện tượng chúc đầu về phía trước không, chân có khụy sát đất hay không, gà có giương cánh ra hay không. Nếu có 1 trong 3 dấu hiệu trên thì chứng tỏ gà tre này có đôi chân yếu, cần rèn luyện. Các biểu hiện trên mà có 2 lần trở lên thì đừng ngần ngại mà bỏ qua.

Gà tài mới lựa

Tất nhiên là trong quá trình tập luyện, bạn có thể rèn thêm cac kỹ năng. Nhưng việc ra đòn tạo thế thì tùy vào khả năng linh động của gà nòi, cái này thì giống như năng khiếu. Vậy nên hãy lưu ý tuyển lụa những chú gà tre đá cựa sắt có kĩ năng căn bản.

Nên chọn giống gà có tiền thân thắng trận

Nên chọn giống gà có tiền thân thắng trận - Ảnh minh họa

Nạp sâu chân là kĩ năng đầu tiên phải kiểm tra vì nó sẽ giúp gà chiến tránh né hoặc chặn đòn của đối thủ, hạn chế tối đa thương tích. Tiếp đến cũng là đòn tránh né khi đối thủ ra đòn liên tiếp mà giới sành thường gọi là thả bom. Kỹ năng thứ 3 là trả đòn, ví như khi đối thủ vô ray thì phải biết đi trên chiếm ưu thế, bị đối thủ nắm lông thì cũng phải biết nhồi chung cùng nó. Nếu thiếu đi 1 trong 3 kỹ năng trên thì gà chiến của bạn nắm chắc phần bại. Tất nhiên, điều này cũng chỉ mang tính tương đối, nhưng việc sở hữu càng nhiều kĩ năng căn bản thì gà tre chiến cũng mau học được các đòn thế hơn, gia tăng khả năng chiến thắng trên xới đấu.

Khéo nuôi thành tài

Việc luyện tập thì không thể bỏ qua nhưng cũng nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng nữa. Gà tre là giống có sức đề kháng tốt. Nhưng đừng vì vậy mà lơ là, nên tăng cường bổ sung các nguyên liệu nhưng tỏi để tăng tính sát khuẩn, giúp gà luôn khỏe mạnh. Đối với giống đá gà tre Mỹ phải thích nghi với điều kiện khí hậu nên có phần dễ mắc bệnh thì nên hòa các viên uống tổng hợp trong nước uống để gà được bổ sung vitamin.

Kỹ thuật nuôi dưỡng gà quyết định thành bại trong cuộc chiến

Kỹ thuật nuôi dưỡng gà quyết định thành bại trong cuộc chiến - Ảnh minh họa

Lưu ý là gà tre có thể trạng vốn nhỏ, vậy nên đừng cho ăn nhiều thịt để vỗ béo chúng có thể hình tương đương các giống khác. Bở thịt sẽ khiến gà chiến khó di chuyển hơn trong khi giao nạp. Hãy đảm bảo chế độ rau xanh hợp lý để gà được chắc thịt. Thi thoảng cũng nên bổ sung đạm từ tép, lươn hay thịt bò để gia tăng sức khỏe cơ bắp.

Để tạo điều kiện hơn nữa, thức ăn nên treo trên cao một chút, buộc gà phải với lấy. Mẹo nhỏ này sẽ khiến gà đá có lực hơn. Nước uống thì nên hạn chế vào buổi tối vì sẽ khiến gà chiến dễ bị tích nước, khó vận động. Tăng cường nước vào buổi sáng sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả. Lưu ý nhỏ, nhiều chủ nuôi nhìn thấy trời nóng hoặc lạnh thường cho gà uống nước mát hay nóng, đây là cách làm sai. Bởi nhiệt độ trong thân gà khác với nhiệt độ bên ngoài. Sự mất cân bằng nhiệt có thể khiến gà lâm bệnh. Vậy nên hãy nhớ chỉ để gà uống nước ở nhiệt độ thường mà thôi.

Khi gần đến ngày thi đấu nên giảm cường độ tập luyện một chút để gà nòi có sức lực toàn vẹn cho trận chiến. Đây là yếu tố căn bản bạn cần nhớ, khi đến kì thi nên năng vô nghệ để gà có sức bền tốt hơn, chịu đòn giỏi hơn. Ngâm chân cũng sẽ giúp gà tre đá cựa sắt cho cặp chân cứng cáp và ra đòn mạnh mẽ.

 

Nguồn: http://choiga.org/tin-tuc-thi-truong/bi-kip-cho-tran-da-ga-tre-cua-sat-toan-thang.html

XEM THÊM CÁC TIN TỨC KHÁC

 1 
Giỏ hàng
Chat Zalo
Chat Facebook
0932 114 124